fbpx

Matseðill ónæmiskerfis

Sérsniðinn að blóðflokki neytenda

Kæru Gestir,

Það er mér mikil ánægja að kynna fyrir ykkur nýjan matseðil ónæmiskerfisins sem byggist á þeirri hugmyndafræði að borða mat sem hentar blóðflokki hvers og eins. Við hjá A.Hansen erum spennt fyrir þessari nýjung og vonum að gestir okkar verði það einnig.

Þeir sem þekkja mig vita að ég hef ástríðu fyrir heimagerðum mat þar sem eldað er úr hráefnum hverrar árstíðar. Ég elska að  baka mitt eigið brauð, gera pasta, sósur, hamborgara, kökur, eftirrétti o.s.frv. 

Eftir að hafa kynnt mér kenningu Peter D’Adamo, sem taldi að hver maður gæti styrkt ónæmiskerfið og viðhaldið betri heilsa með því borða samkvæmt eigin blóðflokki, þá ákvað ég að nú gæti einmitt verið rétti tíminn til að bjóða okkar gestum upp á þennan möguleika í gegnum heimagerðan hollan mat.

Ég vona að þessi nýjung sé til þess fallin að skapa okkur heilbrigðara líf á þessum skrýtnu tímum.

Með bestu kveðjum,

Silbene Dias
Meistarakokkur

Blóðflokkur A

Fólk af þessari tegund blóðs þjáist venjulega af meltingarvandamálum ásamt litlu magni af basískum fosfatasa í þörmum, sem gerir þeim erfitt fyrir að melta og brjóta niður dýraprótein og fitu svo við mælum með minna kjöti og meira grænmeti.

FORRÉTTIR

AÐALRÉTTIR

EFTIRRÉTTIR

Blóðflokkur B

Eini blóðflokkurinn sem þolir vel mjólk og mjólkurafurðir. Fyrir blóðflokk B eru stærstu þættirnir í þyngdaraukningu korn, hveiti, linsubaunir, tómatar, hnetur og sesamfræ. Hvert þessara hráefna hefur áhrif á skilvirkni efnaskiptaferils þíns, sem leiðir til þreytu og blóðsykursfalls og verulegri lækkun á blóðsykri eftir að hafa hverja máltíð. Þegar þú forðast þessi hráefni og byrjar að borða mataræði sem passa við þinn blóðflokk, þá eiga blóðsykursgildi þín að vera eðlilegt eftir hverja máltíð. Fólk í blóðflokki B ætti að forðast kjúkling.

FORRÉTTIR

AÐALRÉTTIR

EFTIRRÉTTIR

Blóðflokkur AB

Blóðflokkur AB sýnir blandaða arfleifð A og B erfða.Fólk í þessum blóðflokki hefur lága magasýru af gerð A, en það hefur einnig aðlögun af gerð B að kjöti. D’Adamo mælir með því að blóðflokkur AB einblíni á mat eins og tofu, sjávarfang, mjólkurvörur og grænt grænmeti. Hann mælir einnig með smærri skömmtum og fleiri máltíðum, þar sem það vinnur gegn meltingarvandamálum af völdum ófullnægjandi magasýru og peptísaensíma.

FORRÉTTIR

AÐALRÉTTIR

EFTIRRÉTTIR

Blóðflokkur O

Þessi blóðflokkur hefur mjög góða getu til að melta máltíðir sem innihalda bæði prótein og fitu. Þetta er vegna þess að tvö efni sem meltingarvegurinn styðst við, ensím sem kallast basískur fosfatasi í þörmum og lípóprótein sem kallast ApoB48 eru seytt út í meltingarveginn í miklu hærra magni af tegund O. Þessir meltingareiginleikar auka mjög getu O til að brjóta niður ekki aðeins kólesterólín dýraafurðir á skilvirkari hátt, heldur einnig auka getu þeirra til að lækna meltingarveginn og betra að aðlaga sig að kalsíum.

Þessir sömu styrkleikar kosta hins vegar: í gerð O breytast einfaldari kolvetni, sérstaklega fómkorn, í fitu og þríglýseríð. Mörg korn innihalda einnig hvarfprótein sem kallast lektín og geta aukið upp O-ónæmiskerfið sem veldur óæskilegri smitun og sjálfsnæmi.

FORRÉTTIR

AÐALRÉTTIR

EFTIRRÉTTIR

Íslenska